Khoa Công Nghệ Thông Tin - Trường ĐH Giao Thông Vận tải HN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIAO THÔNG VẬN TẢI

KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

SchoolCare - cẩm nang trực tuyến cung cấp thông tin về các trường mầm non và tiểu học tại Hà Nội

BỘ MÔN KHOA HỌC MÁY TÍNH

Đăng vào 24-01-2015 16:55 PM

Đăng bởi : Khoa CNTT

Lượt xem : 10256

BỘ MÔN KHOA HỌC MÁY TÍNH

Địa chỉ: Phòng 309 Nhà A9 - Trường Đại học Giao thông Vận tải
Điện thoại: (04) 37664680

Trưởng Bộ môn: PGS-TS Nguyễn Văn Long

 

Bộ môn được thành lập cùng với Khoa Công nghệ thông tin vào 11/2003, Trưởng Bộ môn từ ngày thành lập đến nay là PGS.TS Nguyễn Văn Long.  Hiện nay bộ môn Khoa học máy tính có 8 giáo viên có trình độ trên đại học, trong đó có 01 Phó Giáo sư - Tiến sĩ, 2 Tiến sĩ và 2 Nghiên cứu sinh.

Bộ môn Khoa học máy tính đảm nhận việc giảng dạy các môn cơ sở của ngành Khoa học máy tính như: Giải tích số, Lý thuyết thông tin và Entropy, Toán rời rạc, Cấu trúc dữ liệu và giải thuật, Phân tích thiết kế thuật toán, An toàn và bảo mật thông tin và một số môn học là cơ sở cho sự phát triển của Công nghệ thông tin như: Chương trình dịch, Đặc tả phần mềm, Nguyên lý các ngôn ngữ lập trình, Đồ họa máy tính. Bên cạnh đó nhằm trang bị cho sinh viên một số kỹ năng cần thiết về Khoa học máy tính và công nghệ, Bộ môn đưa vào chương trình giảng dạy môn số môn chuyên sâu như: Mô phỏng và ứng dụng, Lập trình song song, Học máy, Công nghệ Oracle, Thực tập chuyên ngành, Chuyên đề khoa học máy tính, Thực tập Tốt nghiệp và Hướng dẫn Tốt nghiệp.

Các hướng nghiên cứu của các giảng viên trong bộ môn bao gồm:

- Các mô hình tính toán song song, đặc tả phần mềm và lý thuyết mã hóa.

- Đồ họa máy tính và mô phỏng hiện thực ảo.

- Các mô hình tính toán rời rạc, tổ hợp trên đồ thị.

- Các mô hình xây dựng và phát triển phần mềm.

Bắt đầu năm học 2006-2007, Bộ môn Khoa học máy tính đảm nhận trách nhiệm hàng năm đào tạo khoảng 40 sinh viên chuyên ngành Khoa học máy tính. Bốn khóa kỹ sư chuyên ngành Khoa học máy tính ra trường đều tìm được công việc phù hợp với chuyên môn tại các công ty về lĩnh vực Công nghệ thông tin. Hiện nay Bộ môn cùng với các bộ môn khác trong Khoa đào tạo kỹ sư ngành Công nghệ thông tin.    

Ngoài ra Bộ môn còn được phân công quản lý các khóa Liên thông hệ chính qui ngành Công nghệ Thông tin. Tính đến năm học 2013-2014 đã có bốn khóa Liên thông Công nghệ Thông tin tốt nghiệp ra trường.

Bắt đầu từ năm học 2013-2014 được sự cho phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Khoa Công nghệ Thông tin mở ngành đào tạo Công nghệ Thông tin trình độ thạc sĩ. Các giảng viên của Bộ môn Khoa học máy tính được phân công giảng dạy một số môn học trình độ cao học như: Nguyên lý các ngôn ngữ lập trình, Phân tích thiết kế thuật toán, Hệ phân tán.

Danh sách giảng viên:

1. PGS.TS.NGƯT Nguyến Văn Long (Trưởng bộ môn)

2. ThS Đỗ Văn Đức (Phó trưởng bộ môn)

3. TS Trần Văn Dũng

4. TS Trịnh Thanh Hải

5. ThS-NCS Hoàng Văn Thông

6. ThS Phạm Xuân Tích

7. ThS-NCS Lương Thái Lê

8. KS Lê Hoàng Nam

9. KS Nguyễn Việt Hưng

Lương Bá Hợp
9.9105000000
lên đầu trang