Khoa Công Nghệ Thông Tin - Trường ĐH Giao Thông Vận tải HN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIAO THÔNG VẬN TẢI

KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

SchoolCare - cẩm nang trực tuyến cung cấp thông tin về các trường mầm non và tiểu học tại Hà Nội

CHUYẾN THĂM THỰC TẾ TẠI NHÀ MÁY SẢN XUẤT ĐIỆN TỬ HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI TẠI VIỆT NAM (SAMSUNG VIỆT NAM)

Đăng vào 08-12-2017 09:41 AM

Đăng bởi : Nguyễn Việt Hưng

Lượt xem : 1324

CHUYẾN THĂM THỰC TẾ TẠI NHÀ MÁY SẢN XUẤT ĐIỆN TỬ HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI TẠI VIỆT NAM (SAMSUNG VIỆT NAM)

CHUYẾN THĂM THỰC TẾ TẠI NHÀ MÁY SẢN XUẤT ĐIỆN TỬ HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI TẠI VIỆT NAM (SAMSUNG VIỆT NAM)

Nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa khoa CNTT và tập đoàn Samsung Việt Nam, ngày 25/11/2017  Khoa CNTT phối hợp với SVMC đã tổ chức cho gần 60 sinh viên đi thực tế tại nhà máy và văn phòng Công ty Samsung Việt Nam.

Tập đoàn Samsung Hàn Quốc được thành lập từ năm 1938, Samsung đã đóng góp tới 1/5 tổng kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc và chỉ riêng doanh thu đã chiếm tới 17% tổng GDP của Hàn Quốc, với số lượng nhân viên trên toàn cầu gần 500.000 người. 

  Samsung là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư của Samsung tại Việt Nam là 17,363 tỷ USD. Nhà máy Samsung tại Bắc Ninh và Thái Nguyên là 2 nhà máy sản xuất điện thoại di động lớn nhất trong số 9 nhà máy của Samsung khắp toàn cầu, với tổng số 100.000 công, nhân viên làm việc tại SEV (nhà máy Bắc Ninh) và SEV-T (nhà máy Thái Nguyên) (tính đến tháng 7/2017), bao gồm:
-          40.000 nhân viên thuộc SEV, và 60.000 nhân viên thuộc SEVT
-          1.550 nhân viên hiện làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Di động Samsung Việt Nam (SVMC) tại Hà Nội, cùng khoảng 2.000 kĩ sư và kỹ thuật viên thuộc các bộ phận nghiên cứu & phát triển nằm tại SEV và SEVT.

Kết hợp với những giờ học lý thuyết, chuyến tham quan nhà máy Samsung được coi là một hoạt động ngoại khóa bổ ích và thú vị giúp các em sinh viên có thêm những trải nghiệm thực tế ngoài sách vở và có cái nhìn cận cảnh hơn về môi trường làm việc thực tế trong tương lai.
Cụ thể:
-          Các em sinh viên có cơ hội được tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất những mẫu điện thoại thông minh của Samsung tại nhà máy hiện đại và khép kín bậc nhất trên thế giới.
-          Các em sinh viên được tìm hiểu về môi trường và văn hóa làm việc tại Samsung, vốn được xem là doanh nghiệp Hàn Quốc thành công nhất tại Việt Nam. Qua đó, các em sinh viên có thể hiểu hơn về cách mà Samsung đào tạo và xây dựng văn hóa doanh nghiệp, giúp cho các em trong quá trình hướng nghiệp sau này.
-          Khám phá những trải nghiệm độc đáo và khác biệt chưa từng có tại nhà máy sản xuất điện thoại di động kiểu mẫu và hiện đại nhất thế giới của Samsung:
+ Tham quan dây chuyền lắp ráp điện thoại hiện đại nhất thế giới của Samsung
+ Thăm quan khu vực dành cho văn phòng, đào tạo để hiểu thêm về văn hóa doanh nghiệp của Samsung
+ Ăn trưa tại khu nhà ăn khổng lồ của nhà máy Samsung Thái Nguyên, nơi có công suất phục vụ hơn 160,000 suất ăn dinh dưỡng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mỗi ngày.

Sau phần giới thiệu về quá trình hoạt động đầu tư - kinh doanh và các hoạt động xã hội của Samsung tại Việt Nam. Các bạn sinh viên cũng được nghe giới thiệu về quá trình tuyển dụng, môi trường làm việc và các phúc lợi của người lao động khi làm việc tại nhà máy và công ty Samsung Việt Nam.

 

Đại diện của Samsung Việt Nam giới thiệu về hoạt động của Samsung toàn cầu và Việt Nam

Sau khi nghe giới thiệu, đoàn sinh viên đã được trực tiếp đi tham quan các dây chuyền sản xuất cũng như trải nghiệm các công nghệ tân tiến nhất. Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến thăm quan.

Lương Bá Hợp
9.9105000000
lên đầu trang