Khoa Công Nghệ Thông Tin - Trường ĐH Giao Thông Vận tải HN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIAO THÔNG VẬN TẢI

KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

SchoolCare - cẩm nang trực tuyến cung cấp thông tin về các trường mầm non và tiểu học tại Hà Nội
  • Trang chủ
  • Tin trong khoa
  • ĐỘI TUYỂN OLP TIN HỌC SINH VIÊN ĐHGTVT ĐẠT GIẢI BA VÀ GIẢI KHUYẾN KHÍCH TẠI OLYMPIC ...

ĐỘI TUYỂN OLP TIN HỌC SINH VIÊN ĐHGTVT ĐẠT GIẢI BA VÀ GIẢI KHUYẾN KHÍCH TẠI OLYMPIC TIN HỌC SINH VIÊN VIỆT NAM LẦN THỨ 29 VÀ CÓ KẾT QUẢ CAO TRONG KỲ THI LẬP TRÌNH SINH VIÊN QUỐC TẾ NĂM 2020

Đăng vào 12-12-2020 15:08 PM

Đăng bởi : Đinh Công Tùng

Lượt xem : 563

ĐỘI TUYỂN OLP TIN HỌC SINH VIÊN ĐHGTVT ĐẠT GIẢI BA VÀ GIẢI KHUYẾN KHÍCH TẠI OLYMPIC TIN HỌC SINH VIÊN VIỆT NAM LẦN THỨ 29 VÀ CÓ KẾT QUẢ CAO TRONG KỲ THI LẬP TRÌNH SINH VIÊN QUỐC TẾ NĂM 2020

ĐỘI TUYỂN OLP TIN HỌC SINH VIÊN ĐHGTVT ĐẠT GIẢI BA VÀ GIẢI KHUYÊN KHÍCH

TẠI OLYMPIC TIN HỌC SINH VIÊN VIỆT NAM LẦN THỨ 29

VÀ CÓ KẾT QUẢ CAO TRONG KỲ THI LẬP TRÌNH SINH VIÊN QUỐC TẾ NĂM 2020

Lễ xuất quân đội tuyển OLP Tin học tại Khoa Công nghệ thông tin

Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 29 (OLP 2020) cùng Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC lần thứ 46 khu vực Châu Á điểm thi Cần Thơ do Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức tại Đại học Cần Thơ từ ngày 8/12 đến 11/12/2020.

Kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam năm nay thu hút gần 1000 sinh viên ưu tú thuộc ngành công nghệ thông tin và các ngành khác, trong đó có nhiều sinh viên đã huy chương vàng OLP Tin học quốc tế, đến từ các trường đại học và cao đẳng trên toàn quốc. Đội tuyển có thành tích xuất sắc nhất trong cuộc thi lần này sẽ trở thành gương mặt đại diện tham gia chung kết kỳ thi ACM/ICPC năm 2020.

Olympic Tin học sinh viên Việt Nam:

Được sáng lập từ năm 1992 bởi Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam là một sân chơi lập trình bổ ích và hấp dẫn dành cho sinh viên quy mô lớn nhất Việt Nam. Kỳ thi được tổ chức định kỳ hàng năm nhằm khuyến khích phong trào học tập tin học và thúc đẩy các tài năng tin học trẻ phát huy sáng tạo của mình.

Olympic năm nay có các nội dung: khối Siêu CUP, Khối Chuyên Tin, Khối Không chuyên tin, Khối Cao đẳng và Phần mềm nguồn mở.

Đội tuyển Olympic Tin học Sinh viên ĐHGTVT được lựa chọn từ các cuộc thi Giải thuật tối ưu, cuộc thi Thuật toán bắt đầu từ tháng 3/2020. Sau khi được tuyển chọn, đội OLP Tin học Sinh viên Trường ĐHGTVT đã tích cực ôn luyện dưới sự hướng dẫn ôn tập của các thầy cô trong Khoa CNTT với chủ trì là thầy Phạm Xuân Tích.

Căn cứ vào kết quả cuộc thi OLP Tin học cấp trường, 03 sinh viên xuất sắc nhất được cử đi dự thi tham gia thi Khối chuyên Tin học. Tham gia khối thi này có 155 sinh viên đến từ các trường đại học có đào tạo ngành CNTT trên toàn quốc, kết qủa 02/03 sinh viên đã đạt giải ba khối thi này. Cụ thể:

- SINH VIÊN LÊ NGỌC TRƯỜNG GIANG LỚP CNTT 3 K60 ĐẠT GIẢI BA.

- SINH VIÊN NGUYỄN QUANG PHÚC LỚP CNTT 3 K60 ĐẠT GIẢI KHUYẾN KHÍCH.

 

Phải sang trái: Nguyễn Quang Phúc, Nguyễn Trung Tài, Lê Ngọc Trường Giang

 Trước giờ thi OLP

 

Kỳ thi lập trình lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC:

Đây là kì thi lập trình lâu đời nhất, lớn nhất và có uy tín nhất trên thế giới. Được sự bảo trợ của Hiệp hội máy tính (ACM), kỳ thi lập trình quốc tế ACM/ICPC (International Collegiate Programming Contest) được tổ chức lần đầu tiên tại Mỹ vào năm 1970, đến nay đã thu hút được hàng chục ngàn sinh viên xuất sắc nhất trong lĩnh vực máy tính từ hệ thống Đại học toàn cầu. Cuộc thi có mục đích nhằm phát triển sự sáng tạo, làm việc nhóm và sự đổi mới trong cách xây dựng các chương trình phần mềm mới và cho phép sinh viên kiểm tra năng lực thực hiện của họ dưới một áp lực thời gian rất cao.

Để đến được với cuộc thi các đội thi phải vượt qua các vòng thi online từng khu vực (Bắc, Trung, Nam), mỗi vòng thu hút tới trên 250 đội tuyển tham dự; Ngày 15/11/2020 gần 780 sinh viên từ 275 đội tuyển đã tham dự vòng thi ICPC online quốc gia để lựa chọn 100 đội tuyển vào kỳ thi ICPC Asia Cần Thơ 2020.

Sáng 11/12/2020 - ngày thi chính thức ICPC Asia Cần Thơ được tổ chức tại Đại học cần Thơ với 125 đội tuyển 64 trường Đại học và Cao đẳng đến từ khắp mọi miền đất nước. Đội tuyển ICPC của Trường Đại học Giao thông Vận tải cũng có tiến bộ rất vượt bậc theo thứ hạng các Trường ĐH, CĐ Việt Nam nội dung chuyên Tin của kỳ thi này.

 

Đội tuyển tham gia kỳ thi ICPC 2020

Bế mạc và trao giải

 

Trong suốt thời gian vừa qua, đội tuyển đã nhận được sự hỗ trợ, động viên và tạo điều kiện từ Ban Giám hiệu, Phòng CTCT&SV, các phòng ban chức năng trong Nhà trường, của Khoa CNTT, chúng tôi xin trân trọng cảm ơn và sẽ cố gắng để có thành tích cao hơn nữa ở kỳ thi năm sau.

 

Lương Bá Hợp
9.9105000000
lên đầu trang