Khoa Công Nghệ Thông Tin - Trường ĐH Giao Thông Vận tải HN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIAO THÔNG VẬN TẢI

KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

SchoolCare - cẩm nang trực tuyến cung cấp thông tin về các trường mầm non và tiểu học tại Hà Nội
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Đội tuyển OLP tin học SV Trường Đại học Giao thông Vận tải tham dự kỳ thi Olympic ...

Đội tuyển OLP tin học SV Trường Đại học Giao thông Vận tải tham dự kỳ thi Olympic tin học sinh viên Việt Nam và kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC năm 2015

Đăng vào 01-12-2015 21:08 PM

Đăng bởi : Nguyễn Đức Dư

Lượt xem : 1431

Đội tuyển OLP tin học SV Trường Đại học Giao thông Vận tải tham dự kỳ thi Olympic tin học sinh viên Việt Nam và kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC năm 2015

 

 

        

Từ ngày 24/11-27/11/2015 tại trường Đại học Kinh Doanh Công Nghệ Hà Nội,  đội tuyển OLP Tin học sinh viên trường ĐHGTVT đã tham dự hai nội dung là khối thi Olympic Chuyên Tin và khối thi lập trình viên quốc tế ACM/ICPC năm 2015. Đội gồm có các thành viên:

ThS. Phạm Xuân Tích – Trưởng đoàn, Sinh viên  Nguyễn Thế Linh và Nguyễn Văn Lâm lớp CNPM K53 và Sinh viên Nguyễn Thành Duy lớp CNTT4 K55.

 

Kỳ thi lập trình viên quốc tế ICM/ICPC là kỳ thi dành cho sinh viên toàn cầu. Là phần thi giải một số bài toán cụ thể trên máy tính bằng tiếng Anh, nhằm khuyến khích thực hiện giải quyết các bài toán bằng chương trình hoàn thiện, không có lỗi, đồng thời khuyến khích phong cách làm việc tập thể, ngôn ngữ quốc tế, tính cộng đồng trong lĩnh vực CNTT. Để có mặt trong nội dung này, các thành viên đoàn Trường Đại học Giao thông Vận tải đã trải qua bốn vòng thi online (Miền Bắc do Đại học FPT tổ chức, vòng Miền Trung do Đại học Duy Tân tổ chức tại Đà nẵng và vòng Miền Nam và đặc biệt đã vượt qua vòng Online Quốc gia) để được chính thức tham dự kỳ thi lập trình viên ACM/ICPC cùng với 12 đoàn quốc tế đến từ các nước Hàn Quốc, Philipin, Singapore, Đài Loan, Trung Quốc và gần 100 đoàn trong nước khác. Tuy chưa được giải trong kỳ thi này, nhưng đoàn đã thu được nhiều kiến thức, kinh nghiệm thi đấu và giao lưu học hỏi các đoàn khác từ trong nước và trong khu vực.

Nội dung thi OLP chuyên tin cá nhân dành cho sinh viên đào tạo theo mã ngành Công nghệ thông tin - Tin học. Khuyến khích các sinh viên không thuộc ngành đào tạo trên đăng ký dự thi. Với sự nỗ lực cố gắng, vượt qua những khó khăn không may mắn về kỹ thuật,  đội tuyển của chúng ta đã có thành tích rất đáng biểu dương. Cả ba thành viên tham gia đều đạt giải, cụ thể là:

-        Sinh viên Nguyễn Thế Linh – đạt giải 3

-        Sinh viên Nguyễn Thành Duy – đạt giải khuyến khích

-        Sinh viên Nguyễn Văn Lâm - đạt giải khuyến khích

 

Đội tuyển xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm tạo điều kiện của Nhà trường, của Khoa CNTT trong suốt thời gian vừa qua. Hy vọng rằng, đội tuyển OLP Tin học sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải sẽ tiếp bước những thành công ban đầu, tiếp tục nỗ lực cố gắng hơn nữa để có những thành tích cao hơn vào những năm tiếp theo.

 

Phạm Xuân Tích

Lương Bá Hợp
9.9105000000
lên đầu trang